Cách giản đơn để giảm huyết áp

Ngày: 29-03-2010

Huyết áp cao thường không có các triệu chứng rõ ràng nhưng có thể dẫn đến bệnh tim, đột quỵ và suy thận. Bạn có thể giảm huyết áp bằng cách giảm cân (nếu bạn bị béo phì) và thực hiện một số thay đổi trong cuộc sống:

Cách giản đơn để giảm huyết áp

- Đi bộ: Đi bộ thường xuyên (4-5 lần/tuần) sẽ giúp tim bạn sử dụng khí ô-xy hiệu quả hơn.

- Hít thở sâu: Hãy dành 10 phút mỗi sáng và mỗi đêm. Cách này sẽ giúp giảm đáng kể stress và duy trì mức huyết áp hợp lý.

- Dùng thực phẩm giàu kali: Trái cây và rau củ là những nguồn giàu kali. Cố gắng bổ sung chuối, khoai lang, cà chua, nước cam, khoai tây, chuối, đậu, mận và nho khô trong chế độ ăn của bạn.

- Giảm ăn muối: Trước khi nêm ít muối vào thức ăn, hãy suy nghĩ xem liệu bạn có thật sự cần nó hay không.

- Ăn sô-cô-la đen: Sô-cô-la đen thường có hàm lượng flavonols giúp duy trì huyết áp ở mức độ hợp lý.

- Cẩn thận với chất cồn: Nếu bạn là người uống bia rượu nhiều, hãy giảm dần. Uống 4-5 ly liên tục có thể khiến huyết áp tăng đột ngột.

- Giảm bớt công việc và thư giãn: Làm việc quá độ khiến bạn khó tập thể dục và ăn uống khỏe mạnh. Học cách thư giãn bằng cách lắng nghe những bản nhạc bạn yêu thích.

H.Y
(Theo The Times of India)

Sản phẩm liên quan


Cách giản đơn để giảm huyết áp

Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp bắp tay Omron là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại và kết quả đo có độ chính xác cao. Khi sử dụng sản phẩm của Omron, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái nhờ sự tiện dụng và yên tâm tuyệt đối về kết quả đo. Hãy đo huyết áp hàng ngày để phòng tránh bệnh cao huyết áphuyết áp thấp
Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới Cách giản đơn để giảm huyết áp
Bạn thích bài viết này? Hãy chia sẻ với mọi người:


Các Tin Liên Quan