Các thực phẩm làm giảm cholesterol

Ngày: 22-04-2008

Có phải cholesterol là mối nguy lớn đối với sức khỏe? Vậy làm sao để có thể giảm được lượng cholesterol trong máu? Những thực phẩm dưới đây sẽ có tác dụng giúp giảm béo.

1. Hành tây: Có chứa vitamin A tác dụng làm giãn huyết quản, hạ huyết áp. Ngoài ra một số hợp chất khác có trong hành tây, ngoài tác dụng giảm mỡ trong máu còn có thể phòng bệnh sơ cứng động mạch.

2. Táo: Có chứa lượng kali (K) phong phú, có thể bài trừ lượng natri (Na) thừa trong cơ thể. Mỗi ngày ăn 3 quả táo, có thể duy trì huyết áp bình thường.

3.Tỏi: Tỏi là một gia vị có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, chống tắc động mạch, bảo vệ chức năng của tim. Tỏi cần được ăn sống, nhiệt độ cao sẽ phá hoại các thành phần có ích, mỗi ngày ăn mấy nhánh là được.

4. Sữa bò: Có lượng canxi (Ca) tương đối cao, có thể ức chế hoạt tính của Cholesterol trong cơ thể, hạn chế sự hấp thụ cholesteron của cơ thể.

5. Ngô: Có chứa hàm lượng vitamin E và các chất caxi (Ca) phôt pho (P), sillic (Se) có tác dụng làm giảm cholesteron trong huyết thanh. Người India hầu như ít bị bệnh cao huyết áp, bệnh tim chủ yếu là do họ ăn nhiều ngô.

6. Rong biển: Cũng là đồ ăn có tác dụng làm giảm cholesterol có trong máu và dịch gan.

7. Đậu nành: Là loại đậu có chứa vitamin A, axít béo rất phong phú. Đậu nành có thể làm giảm cholesterol, mỡ trong máu, có tác dụng giảm béo, chống sơ cứng động mạch.

8. Gừng: Có tác dụng giảm béo, hạ thấp cholesterol trong huyết thanh rõ rệt. Ngoài ra gừng có thể hạn chế hấp thụ cholesterol qua đường ruột.

9. Nấm hương: Ngoài tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, còn có thể chống bệnh sơ cứng động mạch rất hữu hiệu, đồng thời có thể hạ huyết áp.

10. Cá: Lượng axít béo có trong cá đạt tới 70-80%, rất dễ được cơ thể hấp thụ, đồng thời có tác dụng hạ thấp cholesterol trong máu, ức chế tiểu cầu hạn chế tắc mạch máu.