Dầu ôliu và rau xanh ngăn ngừa bệnh tim mạch

Ngày: 06-01-2011

Quả tim của người to khoảng bằng 1 nắm tay và nặng hơn 3 lạng. Tim bơm ô xy và máu đến các bộ phận trong cơ thể qua các mạch máu, đưa đến cả não và các mô. Bệnh về tim mạch là một từ chung để miêu tả các bệnh ảnh hưởng đến tim và các mạch máu.

Dầu ôliu và rau xanh ngăn ngừa bệnh tim mạch

Bệnh về tim mạch có thể ảnh hưởng đến chức năng của tim và các mạch máu, gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ. Gián đoạn hay không cung cấp đủ ô-xy đến các bộ phận trong cơ thể có thể làm các cơ quan nội tạng bị phá huỷ hoặc thậm chí gây ra chết người. Nếu bị bệnh tim mạch, tim và não có nguy cơ bị ảnh hưởng cao. Rất nhiều bệnh nhân suy thận bị các bệnh về tim mạch, bệnh tim là từ chung để miêu tả bệnh, nhưng có những bệnh cụ thể sau:

Phụ nữ ăn ít nhất 3 thìa dầu ôliu mỗi ngày giảm được 40% nguy cơ hình thành bệnh tim mạch.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Italia chỉ ra rằng, những phụ nữ ăn nhiều dầu ôliu và rau xanh giảm được nguy cơ các bệnh về tim mạch. Nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí về dinh dưỡng của Mỹ (American Journal of Clinical Nutrition)

Nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ ăn ít nhất 3 thìa dầu ôliu mỗi ngày giảm được 40% nguy cơ hình thành bệnh tim mạch. Theo các nhà khoa học, rau xanh cũng có tác dụng và hiệu quả tương tự như dầu ôliu.

Nhiều nghiên cứu trước đây cũng đã chứng tỏ được rằng, chế độ ăn truyền thống ở vùng Địa Trung Hải giàu rau xanh, dầu ôliu và lạc giúp con người phòng chống các bệnh về tim mạch.

Theo các nhà khoa học thuộc Viên nghiên cứu và phòng chống bệnh ung thư ở Florence, các loại thức ăn có nguồn gốc thực vật, đặc biệt các các loại rau xanh có chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như folate, vitamin chống ôxi hoá và kali có tác dụng đặc biệt trong ngăn ngừa hình thành các bệnh về tim mạch./.

Phương Anh (PressTV)
Theo VOV new