Bệnh tăng huyết áp nên ăn gì và phải kiêng gì

Ngày: 27-01-2011

Hỏi: Tôi năm nay 56 tuổi, bị bệnh tăng huyết áp. Tôi đang rất phân vân không biết phải kiêng gì, ăn gì thì hợp lý. Xin bác sĩ cho lời khuyên?

Nguyễn Thị Thu Trà (Thăng Bình, Quảng Nam)

Đáp – Bác sĩ Nguyễn Thị Liên(Trung tâm Truyền thông-Giáo dục sức khoẻ Quảng Nam)

Chứng tăng huyết áp là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh tình rất nguy hiểm, như: Tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim… gây tỉ lệ tử vong cao.

Bệnh tăng huyết áp nên ăn gì và phải kiêng gìBệnh tăng huyết áp nên ăn gì và phải kiêng gì

Việc duy trì một chế độ ăn uống, sinh hoạt một cách hợp lý và đều đặn có thể hạn chế bệnh tăng huyết áp mà không cần dùng thuốc.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý một số điểm trong việc ăn uống hàng ngày như: Không uống nhiều rượu, không ăn nhiều muối và các sản phẩm đóng hộp. Nên ăn nhiều loại rau củ, quả, hạt hột, giảm thiểu thức ăn chứa chất đạm như trứng, thịt gà, thịt lợn…

Bên cạnh đó bạn cũng nên duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày cũng có thể giảm thiểu tối đa từ 20-50% trường hợp tăng huyết áp.

Theo Dân Việt

Sản phẩm liên quan


Bệnh tăng huyết áp nên ăn gì và phải kiêng gì

Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp bắp tay Omron là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại và kết quả đo có độ chính xác cao. Khi sử dụng sản phẩm của Omron, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái nhờ sự tiện dụng và yên tâm tuyệt đối về kết quả đo. Hãy đo huyết áp hàng ngày để phòng tránh bệnh cao huyết áphuyết áp thấp
Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới Bệnh tăng huyết áp nên ăn gì và phải kiêng gì
Bạn thích bài viết này? Hãy chia sẻ với mọi người:


Các Tin Liên Quan