Trị cao huyết áp bằng cần tây

Ngày: 18-03-2011

Rau cần tây là loại rau được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Cần tây còn là loại cây giàu dược tính nên được sử dụng làm thuốc và chữa được nhiều bệnh.

Trị cao huyết áp và làm hạ cholesterol

Cách bào chế thuốc: dùng rau cần tươi cắt bỏ rễ, rửa sạch, sau dùng nước đun sôi để nguội rửa lại, rồi giã nát vắt lấy nước cốt, cho vào nước cốt này một ít mật ong và đường mạch nha (hai thứ đều có lượng như nhau), trộn đều, đem đun nóng ấm và uống ngay. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 40ml nước cốt rau cần tây hỗn hợp này.

Chữa cao huyết áp bằng cần tây

Đã trị cho 16 người mắc chứng cao huyết áp ở giai đoạn 1 và 2. Kết quả cho thấy tốt cho 14 người, còn lại 2 người không thấy tác dụng. Trong 14 người này thấy lượng cholesterol giảm từ 1/3 đến 1/2 so với ban đầu. Đặc biệt lô thử nghiệm này có cả những người mắc chứng cao huyết áp đã lâu năm cũng có biểu hiện giảm tốt. Kết quả theo dõi còn cho biết thường thì sau khi uống thuốc được 1 ngày huyết áp đã bắt đầu hạ, cá biệt có người mãi đến ngày uống thứ 4 mới bắt đầu hạ huyết áp và cholesterol. Tất cả khi uống đều thấy ăn ngủ tốt, lượng nước tiểu tăng.

Trị huyết áp cao và làm hạ cholesterol theo cách 2

Một thử nghiệm lâm sàng khác thực hiện ở 10 người. Dùng bằng rễ cây cần tây. Cách bào chế và kết quả theo dõi như sau: lấy 10 bộ rễ tươi (dùng rễ tươi tốt hơn rễ khô) của 10 cây rau cần tây. Cũng rửa sạch, sau đó rửa lại bằng nước đun sôi để nguội, giã nát, cho vào 10 quả táo tàu (loại bán ở hiệu thuốc Bắc). Tất cả sắc lấy nước uống, ngày uống 2 lần, mỗi đợt trị liệu khoảng từ 15 – 20 ngày, cũng cho kết quả hạ huyết áp rõ rệt trên các người bệnh được thử nghiệm.

Bs: Hoàng Xuân Đại