Qúa lạm dụng đường trong trái cây rất nguy hiểm

Ngày: 17-05-2011

huyetap.net – Hoa quả là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, là vị thuốc hữu hiệu làm giảm nguy cơ bệnh tật cho con người. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng thì sẽ có tác dụng ngược lại, gây ảnh hưởng không tố tới sức khỏe con người.

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học California của Mỹ đã đưa ra kết luận rằng, quá lạm dụng đường trái cây không chỉ không có tác dụng mà lại rất có hại cho sức khoẻ của con người và có thể gây ra các bệnh về tim và tiểu đường.

Các nhà khoa học thường khuyến cáo mọi người nên ăn ít thịt, ít đạm, ít chất béo, tăng cường rau xanh và bổ sung hoa quả vào chế độ ăn hàng ngày để có sức khoẻ tốt và tinh thần sảng khoái.

Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn của nó, nếu quá lạm dụng thì hữu ích lại trở thành vô ích, thậm chí có hại cho sức khoẻ con người. Hoa quả và đường trái cây chính là một minh chứng cụ thể cho vấn đề này.

Các nhà khoa học Mỹ đưa ra nhận định, nếu uống quá nhiều đường trái cây mỗi ngày sẽ nguy hiểm hơn là uống nhiều đường gluco và có thể gây ra một số bệnh về tim và tiểu đường.

Tham gia vào chương trình thí nghiệm có 32 người đang trong tình trạng béo phì. Các nhà nghiên cứu đề nghị những người tình nguyện tham gia nghiên cứu chỉ uống nước đường gluco hoặc đường trái cây liên tục với số lượng lớn trong khoảng thời gian 12 tuần

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở những người thường xuyên lạm dụng đường trái cây đã có sự thay đổi ngoài ý muốn các chức năng của gan và tích tụ mỡ nhiều hơn.

Điều này đã chỉ ra rằng, không phải tất cả các chất béo đều giống nhau và cũng không phải tất cả cacbonhydrate trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta đều giống nhau.

Cần phải nhấn mạnh rằng, không phải vì thế mà khi đi chợ hay đi siêu thị chúng ta lại bỏ qua các loại hoa quả ngọt, bởi vì chỉ khi chúng ta quá lạm dụng nó thì mới có hại.

Nguồn suckhoedoisong