Tiểu đường – căn bệnh tốn nhiều chi phí

Ngày: 20-05-2011

huyetap.net – Bệnh tiểu đường (đái tháo đường hay dư đường) đang ngày càng gia tăng. Theo thông tin từ VTV, số người mắc bệnh tiểu đường trên thế giới đã lên tới hơn 200 triệu, và sẽ tăng lên hơn 300 triệu vào năm 2025.

Tiểu đường xảy ra khi lượng đường trong máu bạn tăng quá cao do cơ thể không sản xuất đủ insulin – hoóc môn giúp tế bào hấp thụ đường từ máu – hoặc insulin làm việc không hiệu quả.

Tại các nước phát triển, tỷ lệ bệnh tăng lên trung bình là 42%, còn ở các nước đang phát triển (bao gồm cả Việt Nam) tỷ lệ bệnh tiểu đường tăng cao 170%, với trên 60% người bệnh không phát hiện ra bệnh của mình để điều trị sớm.

Căn bệnh phải chữa lâu dài

Thực tế chứng minh rằng tất cả mọi người đều có nguy cơ bị tiểu đường bởi nguyên nhân gây bệnh nằm ở vấn đề di truyền, lối sống thiếu vận động, stress, ô nhiễm môi trường và thừa chất… Hiện nay, bệnh tiểu đường tăng nhanh ở các nước đang phát triển, xảy ra với cả khu vực nông thôn và tỷ lệ nông dân mắc căn bệnh này tại nước ta không ngừng tăng lên hàng năm. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường không có thuốc chữa trị hoàn toàn mà người bệnh sẽ buộc phải chung sống với nó, với thuốc men mỗi ngày và một chế độ tập luyện, dinh dưỡng nghiêm ngặt.
Trước nguy cơ mắc tiểu đường ngày càng cao khi cuộc sống càng phát triển, bất cứ ai cũng nên tìm hiểu các giải pháp an toàn, hiệu quả, tốn ít chi phí trong cuộc chiến với căn bệnh toàn cầu này.
Cách để chữa bệnh tiểu đường ít tốn kém nhất là đừng bao giờ để mắc bệnh tiểu đường. Lối sống hoạt động lành mạnh, ăn uống điều độ, tránh béo phì từ khi còn trẻ là phương pháp hữu hiệu đề phòng bệnh tiểu đường.
Nguồn vietbao