Phương pháp hạ huyết áp không cần dùng thuốc

Ngày: 06-06-2011

huyetap.net – Với những người bị bệnh cao huyết áp, nếu song song kết hợp việc uống thuốc hàng ngày với kiên trì thực hiện những biện pháp sau đây thì cũng sẽ có hiệu quả tốt nhất định.


Giữ tinh thần thoải mái, không nên nóng nảy: Những lo lắng, bực bội khiến cho tinh thần căng thẳng, mỏi mệt, kích thích thần kinh giao cảm, làm cho mạch máu trong toàn cơ thể bị co bóp, tim đập mạnh, huyết áp tăng lên, thậm chí có thể bị xuất huyết não. Ngoài ra, khi chúng ta nói chuyện nhanh, giọng nói to khiến huyết áp sẽ tăng lên 50%, vì vậy, không nên nói quá nhanh.
Uống sữa: Cao huyết áp và thiếu can-xi có liên quan chặt chẽ với nhau, trong khi đó sữa giàu chất can-xi, mỗi ngày uống 2 cốc sữa có thể cung cấp cho cơ thể 700 miligam can-xi, giúp bình ổn huyết áp.
Ăn tỏi: Nghiên cứu cho thấy, những người bị cao huyết áp nếu ngày nào cũng ăn tỏi và ăn liên tục trong 12 tuần, thì huyết áp sẽ trở lại trạng thái bình thường.
Bổ sung vitamin C: Những người trong cơ thể thiếu chất vitamin C thì huyết áp tương đối thấp. Vì vậy, nên bổ sung ăn hoa quả, rau xanh giàu chất vitamin C như cam quýt, sơn trà, cà chua, cần tây…

Nguồn giadinh.net