Nhịp tim nhanh

Ngày: 20-04-2012

Câu hỏi: Binh thuong,mach cua em 90,huyet ap 120/80.doi khi cam thay hoi met,hoi tho nang ne kem theo u tai;dieu nay cang ro khi em lam viec gi do hoi nang.
Vua roi em dang ki hien mau nhan dao nhung khong duoc vi nhip tim em nhanh wa;nhung em khong co hoi hop cung khong thuc khuya.
Khong biet em co bi benh gi khong?
Trả lời:

Chào em

Khi nhịp tim nhanh trên 100 lần/phút được phép gọi là nhịp tim nhanh (còn gọi là nhịp xoang nhanh), thường gặp khi phải gắng sức, xúc động, sốt, trạng thái cường giao cảm, viêm cơ tim, thiếu máu hay trong một số bệnh thiếu vitamin B1, cường chức năng tuyến giáp trạng… Vì em có các dấu hiệu ù tai, khó thở cũng là những triệu chứng gợi ý bệnh lý tim mạch nên em chú ý thiên về bệnh lý tim mạch . Sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc là cũng là làm cho nhịp tim nhanh, vì vậy em không nên sử dụng nhiều.

Để xác định em có các bệnh lý tim mạch hay bệnh lý ngoài tim , cần xác định nguyên nhân, cần phải làm điện tâm đồ, trong một số trường hợp bác sĩ chuyên khoa sẽ có thể tiến hành các phương pháp phức tạp hơn như theo dõi trên máy Monitoring hay phương pháp Holter. Vì vậy em cần khám sức khỏe tổng quát và đặc biệt khám bác sĩ chuyên khoa về tim mạch.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 19008909