Tiểu đêm nhiều tăng biến chứng huyết áp

Ngày: 10-10-2016

Tiểu đêm nhiều chỉ là thức dậy đi tiểu đêm, hiện tượng này liệu có thể gây biến chứng cho người bị bệnh huyết áp không

Tiểu đêm nhiều

Tiểu đêm nhiều là hiện tượng đi tiểu nhiều hơn 1 lần vào đêm. Hiện tượng đi tiểu đêm nhiều bản thân nó không gây nguy hiểm cho bệnh nhân nhưng hiện tượng này lại có thể là dấu hiệu báo trước của nhiều bệnh lí nguy hiểm và các biến chứng bệnh lí cho bệnh nhân.

Tiểu đêm nhiều khiến người bệnh cảm thấy vô cùng mệt mỏi, khó chịu. Đi tiểu về đêm khiến người bệnh phải thức dậy đi tiểu. Hiện tượng thức đậy thường xuyên khiến  giấc ngủ của người bệnh bị ảnh hưởng, ngủ không sâu giấc, giấc ngủ chập chờn, cơ thể không được hoàn toàn nghỉ ngơi gây hiên tượng người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân.

Tiểu đêm có thể là hiện tượng bệnh lí hoặc không bệnh lí. Hiện tượng tiểu đêm do nguyên nhân không bệnh lí chỉ đơn giản là biểu hiện của lượng nước trong cơ thể người bệnh đang cao so với mức thông thường khiến thận phải tiếp tục hoạt động để thải lượng nước dư thừa này ra khỏi cơ thể. Hiện tượng tiểu đêm do nguyên nhân bệnh lí có thể là biểu hiện của hiện tượng bệnh lí khác gây nguy hiểm cho người bệnh. Hiện tượng bệnh lí nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể khiến bệnh tiến triển nhanh hơn, mạnh hơn và gây tổn thương thực thể cho người bệnh.

Tiểu đêm gây biến chứng huyết áp như thế nào

Tiểu đêm là hiện tượng về bệnh tiết niệu, bệnh huyết áp là bệnh lí về tim mạch nhưng kì thực 2 hiện tượng này vẫn có mối liên hệ nhất định với nhau mà bạn chưa biết đó. Trị tiểu đêm là cách hữu hiệu để bạn có thể ngăn cản các nguy cơ bệnh lí tiềm ẩn này.

Huyết áp

Về đêm, nhiệt độ giảm xuống thấp hơn ban ngày, cơ thể sẽ xuất hiện 1 có chế để điều chỉnh huyết áp thấp hơn ban ngày 1 chút để mạch máu, tim đỡ căng thẳng. Khi đi ngủ, cơ thể mỗi người tiết ra 1 lượng hocmon nhất định khiến hệ cơ trong cơ thể được nghỉ ngơi, huyết áp cũng được điều chỉnh giảm 1 chút để hạn chế tai biến huyết áp khi ngủ. Bởi 2 nguyên nhân ấy khiến khi cơ thể ngủ, huyết áp giảm xuống thấp hơn so với ban ngày và khi người  bệnh thức. Khi thức dậy, cơ thể có những vận động nhẹ nhàng dần giúp huyết áp tăng trở lại dần và ổn định.

Tiểu đêm

Tiểu đêm khiên người bệnh phải thức dậy đi tiểu về đêm. Hiện tượng này khiến người bệnh phải thức dậy đột ngột giữa đêm để ra ngoài đi tiểu. Thức dậy, ngồi dậy đột ngột cơ thể phản úng tăng huyết áp trở lại để đáp ứng kịp huyết áp phù hợp cho người hoạt động. Hoạt động này diễn ra đột ngột trong thời gian ngắn khiến huyết áp tăng nhanh, người bệnh không kịp thích nghi cảm thấy choáng váng, nặng hơn hiện tượng này khiến người bệnh cảm thấy căng mạch máu não, khó thở, cơ thể nóng bừng. Đặc biệt với người có tiền sử huyết áp cao thì hiện tượng này càng nguy hiểm bởi nó có thể gây biến chứng cho người bệnh như đột quỵ, vỡ mạch máu não

Việc thức dậy đi tiểu đêm không chỉ khiến người bệnh cảm thấy phiền toái đơn giản mà hiện tượng này còn khiến tăng nguy cơ mắc các biến chứng bệnh lí về huyết áp, tim mạch, thần kinh và các hiên tượng sức khỏe khác.

 Đọc thêm: Trị chứng tiểu đêm