Khám phá bộ phận tinh túy nhất trong nhung hươu

Ngày: 21-12-2017

Nhung hươu là một trong số ít những dược liệu chứa đa dạng các dưỡng chất quý, đã được xưng tụng là một trong tứ đại danh dược từ ngàn xưa. Thế nhưng, bộ phận nào thật sự là tinh túy nhất trong chiếc nhung hươu. Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây.

nhung-huou-tuoi

Bộ phận nào của nhung hươu tươi là tốt nhất?

Cấu trúc của chiếc nhung hươu

Một chiếc sừng hươu có thể được chia thành 5 phần: đỉnh, trên, giữa, đáy và đế. Phần trên cùng của chiếc sừng được gọi là đỉnh. Đoạn tiếp theo từ sau đỉnh cho đến đầu đoạn phân nhánh trên là phần trên. Đoạn giữa bao gồm phân nhánh trên và đầu phân nhánh dưới được gọi là phần giữa. Đoạn đáy là đoạn có các phân nhánh dưới. Đoạn đế là đoạn cuối cùng của chiếc sừng hươu.

nhung-huou-tuoi 2

Cấu tạo của một chiếc sừng hươu

Nồng độ các chất dinh dưỡng trong mỗi phần rất khác nhau. Nhìn chung, hàm lượng protein, các yếu tố tăng trưởng, hàm lượng lipit tăng lên và hàm lượng khoáng và tro sẽ giảm dần từ phần đế cho đến phần đỉnh của sừng hươu. Ngoài ra, khi một chiếc sừng hoá cứng, hàm lượng khoáng chất tăng lên và độ ẩm sẽ giảm.

Bộ phận nào của nhung hươu tươi là tốt nhất?

Phần đỉnh và phần trên của sừng hươu rất giàu protein, các yếu tố tăng trưởng và chất béo, chính là phần có giá trị nhất. Phần đỉnh này đặc biệt đắt đỏ.

 

Phần đáy và phần đế của nhung hươu tươi, gần như là vô dụng. Phần đáy và đế có các mô xương xốp, một số có màu trắng, các vòng tròn hẹp, tối bao xung quanh bên ngoài. Đây là những phần ít dưỡng chất nhất của nhung hươu tươi, vì thế ít có giá trị kinh tế nhất.

Xem thêm: Nhung hươu có tác dụng gì?

Cách nhận diện các bộ phận từ nhung hươu khô

Nhung hươu tươi khi đã qua sơ chế, thái lát và sấy khô sẽ rất khó phân biệt các bộ phận nhung với nhau. Vì thế người mua rất dễ bị lập lờ khi mua một sản phẩm nhung hươu khô với giá thành cao nhưng dưỡng chất gần như rất ít. Hình dưới đây sẽ giúp các bạn phân biệt các bộ phận từ nhung hươu khô

nhung-huou-tuoi 6

Cách nhận diện các bộ phận từ nhung hươu khô.

Một giải pháp khác cũng rất an toàn và đang phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay là sử dụng các viên nang được bào chế từ nhung hươu, với nguồn nguyên liệu đảm bảo, công thức được nghiên cứu từ các giáo sư, tiến sĩ y khoa, được chứng nhận bởi các tổ chức chuyên môn có uy tín, sẽ khiến bạn yên tâm về sức khoẻ cũng như về túi tiền của chính mình. Một trong các đơn vị sản xuất sâm nhung cường lực chất lượng cao trên thị trường hiện nay, có thể kể đến Sâm nhung cường lực Tuệ Linh. Đơn vị này chỉ sử dụng các thành phần tốt nhất của nhung hươu bắc cực, loại nhung hươu có tác dụng tốt nhất thế giới hiện nay, để sản xuất ra những sản phẩm nhung hươu có chất lượng nhất, đã được được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận hồ sơ công bố.

Xem thêm: Cách ngâm rượu nhung hươu