Chọn thiết bị kiểm tra sức khỏe tại nhà

Ngày: 25-04-2010

Sự phát triển của y học và công nghệ đã tạo ra rất nhiều sản phẩm giúp người tiêu dùng tự theo dõi sức khỏe hằng ngày.

Nắm rõ được tình trạng sức khỏe giúp mọi người có thể chủ động hơn trong mọi hoạt động cũng như chế độ tập luyện thể dục thể thao. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp khách hàng có thể theo dõi sức khỏe. Ngoài các nhãn hàng phổ biến như Omron (Nhật Bản), Medisana (Đức), Beuler (Đức)… khách hàng có thể mua hàng của Việt Nam, Trung Quốc. Tuy nhiên, chất lượng sẽ không được như các loại máy ngoại nhập.

Máy đo huyết áp

Việc kiểm tra huyết áp hằng ngày không chỉ cần thiết cho những người có sức khỏe yếu, đang bị bệnh mà còn rất hữu ích với khách hàng thông thường. Thị trường các loại dụng cụ đo huyết áp tại nhà hiện nay khá đa dạng. Ngoài đo huyết áp, máy còn đo nhịp tim với độ nhạy cao. Máy đo huyết áp dạng này có 2 loại: đo ở cổ tay và đo ở bắp tay. Máy đo huyết áp cổ tay chỉ có loại tự động, loại này nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình, thích hợp cho việc sử dụng thường xuyên. Máy đo ở bắp tay thì to hơn, không thích hợp di chuyển nhưng lại có bộ nhớ lớn hơn và có thể đo cho nhiều người. Dòng máy này có giá dao động từ 650.000đ đến 1.250.000đ đối với máy đo cổ tay và từ 700.000đ đến 1.900.000đ đối với loại đo ở bắp tay.

Nhiệt kế điện tử

Việc kiểm tra thân nhiệt là việc người tiêu dùng nên quan tâm, đặc biệt trong những ngày giao mùa. Hiện các loại nhiệt kế thủy ngân không còn được ưa dùng vì tính nguy hiểm nếu chẳng may bị vỡ. Nhiệt kế điện tử trở thành lựa chọn tốt nhất cho mọi gia đình. Các loại nhiệt kế hiện số thông thường dùng để đo ở miệng, nách và hậu môn được bán với giá 65.000đ – 95.000đ. Hiện đại hơn là loại đo ở tai, với cảm biến hồng ngoại cho tốc độ nhanh nhất (1giây), ngoài thân nhiệt, máy còn đo nhiệt độ bề mặt và môi trường. Máy được bán với giá từ 650.000đ đến 850.000đ.

Máy đo lượng mỡ

Những khách hàng muốn giảm cân hoặc đang tập thể hình có thể sử dụng các máy đo lượng mỡ trong cơ thể để tiện theo dõi quá trình luyện tập. Những máy loại này được trang bị công nghệ cảm biến đo trên toàn bộ cơ thể, hiển thị trọng lượng cơ thể tăng theo từng 100gr.

Cân cơ học

Ngoài loại cân sức khỏe cơ học thông thường, khách hàng có thể tìm mua cân điện tử hay các loại cân có thể kiểm tra độ béo và xác định lượng mỡ trên thị trường. Giá trung bình từ 140.000đ đến1.800.000đ.